TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người có công
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2017), ngày 26.7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng Bằng khen cho các tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể; 300 đại biểu là đại diện của các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức và cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định đã triển khai nhiều hoạt động, xây dựng nhiều phong trào “đền ơn đáp nghĩa”. Một trong những thành tích nổi bật về thực hiện công tác chăm lo cho người có công là có hơn 98% xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh liệt sĩ; 100% bà mẹ Việt Nam anh hùng được nhận phụng dưỡng suốt đời; điều dưỡng bình quân 9.000 lượt người có công/năm. Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, đã có 1.981 hộ người có công được hỗ trợ nhà ở (tổng kinh phí 64,26 tỉ đồng). Trong giai đoạn 2 (2016-2020), tỉnh tiếp tục hỗ trợ nhà ở đối với 4.949 hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

Bên cạnh đó, người có công trong tỉnh cũng có nhiều nỗ lực, làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho nhiều người, đóng góp cho phong trào địa phương, xứng đáng là “công dân kiểu mẫu”, “gia đình cách mạng gương mẫu”.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng hoan nghênh các cấp, doanh nghiệp, cá nhân đã có những đóng góp thiết thực cho công tác “đền ơn đáp nghĩa”; yêu cầu các ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt hơn nhằm đưa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng vào cuộc sống. Đồng chí cũng biểu dương các anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên, làm giàu cho gia đình, quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của tỉnh nhà.

Theo Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 26-07-2017)