TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động các đơn vị trực thuộc
Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 21-KH/TU ngày 20/3/2012 của Tỉnh ủy Bình Định thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”; Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an và Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 28/01/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”

Ra mắt mô hình “Đội Tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” của Trường trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định

Chiều ngày 04/7/2017, Trường trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đội tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” của nhà trường. Đến dự lễ ra mắt, có các đồng chí Lãnh đạo ngành Công an: đồng chí Nguyễn Đức Nam, Đại tá - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ địa bàn Phòng PV28, PA81 Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn và lãnh đạo công an phường Nhơn Phú.

Về phía Sở LĐ-TB&XH có đồng chí Phan Đình Hòa, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Hồ Thị Phương Châm, Phó Trưởng phòng Dạy nghề của Sở. Về phía nhà trường, có Ban Giám hiệu, toàn thể viên chức, người lao động và các em học sinh của trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “Đội tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự”, Ban điều hành và các thành viên, tổ tự quản gồm 06 thành viên.

Đồng chí Phan Đình Nhiệp, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban điều hành thay mặt “Đội tự quản tự bảo vệ an ninh trật tự”, thông qua Quy ước hoạt động của Mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự”.

Theo đó, Ban Điều hành và Đội tự quản có nhiệm vụ nhắc nhở, hướng dẫn cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh thực hiện các nội quy, quy định của nhà trường; Thực hiện nếp sống văn hóa và các quy định về ANTT của nhà nước, chính quyền địa phương. Phối hợp với lực lượng bảo vệ chuyên trách thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ tài sản cơ quan, tham gia phòng chống thiên tai bão lụt, phòng chống cháy nổ, đấu tranh phòng ngừa ngăn chặn tội phạm, các tệ nạn xã hội, phát hiện đề xuất với hiệu trưởng biện pháp khắc phục các sơ hở, thiếu sót trên lĩnh vực bảo vệ ANTT trong đơn vị.

Tại buổi lễ, các đồng chí là Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn đã ký kết giao ước thi đua xây dựng đơn vị nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Phát biểu tại lễ ra mắt “Mô hình Đội tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự”, đồng chí Nguyễn Đức Nam, Đại tá - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo và mong muốn trong thời gian tới, trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định thường xuyên kiện toàn củng cố, phát triển hoạt động mô hình ngày càng có hiệu quả, trong đó chú trọng đề cao cảnh giác, tự giác phòng ngừa chống lại những luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch.

Đồng chí Phan Đình Hòa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH biểu dương việc Trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định là đơn vị đầu tiên của ngành thành lập và ra mắt “Mô hình Đội tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” và sẽ triển khai nhân rộng mô hình hình cho các đơn vị trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức, người lao động của trường, đồng chí Trần Đình Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có lời cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và mong muốn trong thời gian tới Ban điều hành và các thành viên trong “Đội tự quản về an ninh trật tự” tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, kiên quyết không để xảy ra hành vi tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, chống lại các thế lực thù địch và cảnh giác trước các hoạt động kích động, chống phá chế độ của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay, qua đó tạo môi trường văn minh, lành mạnh, thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Trường.

Trần Đình Anh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định  (Cập nhật ngày 05-07-2017)