TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động đoàn thể
Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐUK ngày 20/5/2016 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2016, tại Trung tâm Chăm sóc người có công, Đảng Bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2016 và tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho toàn thể đảng viên và quần chúng toàn Đảng bộ. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Trà, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và đảng viên, quần chúng toàn Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Bá Trà, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã kiểm điểm đánh giá những mặt làm được, những mặt còn hạn chế khuyết điểm 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2016;  cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Trà, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã giới thiệu những mục tiêu tổng quát, những điểm mới, các chỉ tiêu quan trọng, các nhiệm vụ, giải pháp và phân tích làm rõ sáu nhiệm vụ trọng tâm tập trung triển khai thực hiện trong 5 năm 2016 – 2021 của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Nội dung Văn kiện Đại hội XII được xây dựng trên cơ sở tổng kết lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới (1986-2016); Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI (2011-2015). Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, thể hiện trình độ phát triển tư duy lý luận của Đảng ta trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, cốt lỏi nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống; điển hình là thể hiện qua 5 thành tố của chủ đề đại hội XII gồm: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; Đẩy mạnh toàn diện đồng bộ công cuộc đổi mới; Bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; Phấn đầu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đảng viên và quần chúng tham gia lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng lần này sẽ viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung làm rõ nhận thức của mình về những vấn đề cơ bản, những điểm mới trong các chuyên đề đã được giới thiệu tại Hội nghị; Liên hệ với thực tiễn của cá nhân, đơn vị công tác và đề xuất, kiến nghị những giải pháp có hiệu quả để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong thời gian tới.

Văn Thanh Tùng, Văn phòng Sở  (Cập nhật ngày 14-08-2016)