TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động các đơn vị trực thuộc
     Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
     Số lượt truy cập
  Đang online:
38
  Số lượt truy cập:
1321344
DICH VU CONG TRUC TUYEN
Văn phòng điện tử
Ý kiến đối với dịch vụ hành chính công
Đánh giá mức độ hài lòng
BIDIPHAR
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Định ngày càng hoạt động ổn định, hiệu quả, góp phần hỗ trợ và giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, trẻ em ngày càng được chăm sóc, bảo vệ và được hưởng các quyền cơ bản của mình.

Khám mắt và tư vấn cấp thuốc miễn phí cho trẻ em trong Chương trình \"Ánh mắt trẻ thơ\"

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và sự chỉ đạo, hỗ trợ về hoạt động chuyên môn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Định đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ về nguồn lực của các tổ chức, các nhân trong và ngoài nước, cũng như từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục phối hợp với Hội SAP-VN, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám phân loại cho hơn 172 trẻ em bị khuyết tật vận động trên địa bàn tỉnh. Kết quả sau khám đã có 33 em được chỉ định phẫu thuật, 4 em được cấp dụng cụ chỉnh hình miễn phí. Đây là chương trình được hội SAP-VN tài trợ, với tổng chi phí hỗ trợ của năm 2015 là gần 210 triệu đồng.

Trong năm, được sự tài trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Mắt tổ chức 2 đợt khám sàng lọc phân loại bệnh về mắt cho hơn 600 trẻ em. Kết quả, đã có 10 em được phẫu thuật và 562 em được cấp thuốc miễn phí với số tiền trên 39 triệu đồng. Chương trình đã góp phần đem lại ánh sáng cho trẻ em, giúp các em học sinh và phụ huynh biết cách chăm sóc, bảo vệ mắt của mình.

Quỹ đã phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức khám sàng lọc cho hơn 200 trẻ em có nghi vấn bị bệnh tim trên địa bàn tỉnh, đã phát hiện 37 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh cần được hỗ trợ phẫu thuật. Đến nay, được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ như Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Tổ chức Nhân đạo Hoa Sen, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tài trợ phẫu thuật cho 14 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của tỉnh, với số tiền trên 300 triệu đồng. Hầu hết trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, không đủ điều kiện về tài chính để đưa trẻ đi phẫu thuật, chữa bệnh. Vì vậy, chương trình khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh càng khẳng định tính nhân văn.

Trong khi đó, chương trình trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã tạo điều kiện cho trẻ em có thêm nhiều niềm vui và vững bước đến trường, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bỏ học. Quỹ đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em; trong đó Công ty Cổ phần may Nhà Bè hỗ trợ 30 chiếc, Tổng Công ty TNHH Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam hỗ trợ 20 chiếc, đặc biệt Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam hỗ trợ 50 chiếc thông qua chương trình “Hành trình cuộc sống”. Bên cạnh đó, Quỹ đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao 330 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi của tỉnh, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 cặp sách và 10 quyển vở.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA tổ chức trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi của huyện Hoài Nhơn. Đặc biệt, Quỹ đã trao bảo trợ dài hạn cho 10 trẻ em có hoàn đặc biệt vượt khó học giỏi, với định mức 5 triệu đồng/em/năm. Hầu hết trẻ em được nhận bảo trợ dài hạn đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn như: trẻ em mồ côi; cha, mẹ bị bệnh nặng thuộc hộ nghèo, tuy nhiên các em đều nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập và trở thành học sinh giỏi trong nhiều năm liền.

Đối với chương trình nhận đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, năm 2015, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Giao thông tải Bình Định tiếp tục nhận đỡ đầu cho 2 em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 1 em ở huyện Vân Canh và 1 em ở huyện Hoài Nhơn với số tiền hỗ trợ 6 triệu đồng/em/năm. Ngoài ra, Công đoàn Bộ Kế hoạch - Đầu tư tiếp tục nhận hỗ trợ nuôi dưỡng cho em Trần Đức Hòa (ở khu vực 5, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) với số tiền 1 triệu đồng/năm.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thăm và tặng 2.300 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Đặc biệt nhân dịp tết Trung thu 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đi thăm và tặng 1.250 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh và trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Đã có hàng ngàn điểm vui tết trung thu tập trung được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh, riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hỗ trợ kinh phí và phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức 3 điểm vui trung thu tập trung tại các huyện An Lão, Vân Canh, Tuy Phước, với số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng/điểm. Chương trình “Đêm hội trăng rằm - vui tết Trung thu” đã thu hút hàng ngàn trẻ em và gia đình trẻ đến chung vui với nhiều hoạt động phong phú như: hội thi làm lồng đèn tặng bạn, thi bày mâm cỗ, tổ chức các trò chơi dân gian và chương trình văn nghệ, múa lân, phá cỗ, tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp cũng đã tổ chức đi thăm, tặng quà và tổ chức điểm vui chơi tập trung cho hơn 100.000 lượt trẻ em với tổng kinh phí trên 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh còn trích kinh phí để hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ bị tai nạn rủi ro và trẻ em bị xâm hại tình dục.... Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 33.300 hộp sữa Vinamilk và 825 váng sữa Monte vani cho trẻ em sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội. Tiếp tục hỗ trợ kinh phí để duy trì hoạt động của Trung tâm Phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật huyện Hoài Ân với tổng kinh phí trên 26,6 triệu đồng.

Năm 2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục nỗ lực trong việc vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ, phấn đấu đạt 2,5 tỉ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ 1 tỉ đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động của Quỹ, tích cực phối hợp với các nhà tài trợ trong việc thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Định thật sự là một nhịp cầu nối những yêu thương đến từng địa phương, gia đình và trẻ em toàn tỉnh.


Trương Thị Thùy Trang, Phó trưởng phòng phụ trách P.BVCSTE  (Cập nhật ngày 02-02-2016)    Các tin liên quan:
  Trung tâm Dạy nghề An Nhơn: Nỗ lực liên kết, hợp tác đào tạo nghề (15-07-2015)
     Văn bản mới
Quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em

Luật Trẻ em

Quyết định phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Bình Định

Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Hướng dẫn chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình đối với người có công với cách mạng và thân nhân; quản lý các công trình ghi công liệt sĩ

Hướng dẫn khám giám định thương tật đối với thương binh và người hưởng chính sách như thương binh

Hướng dẫn thực hiện trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chi-a theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Thông tư quy định về chế độ báo cáo thống kê cơ sở và thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ

Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Quy định xử phạt vi phạm hành chính về Bình đẳng giới

Luật Bình Đẳng Giới

     Thông báo
hướng dẫn khen thưởng công tác
an toàn, vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ
hàng năm tại Tuần lễ Quốc gia

Hướng dẫn khen thưởng công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2017: Công văn số 4220/LĐTBXH-ATLĐ; Thông tư số 30/2014/TT-BLĐTBXH

 

Thông báo số 48/TB-ATLĐ ngày 25/01/2018 của Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tiếp nhận thông tin, vấn đề về an toàn, vệ sinh lao động 

     Hình ảnh hoạt động
     Video
Portal Binh Dinh
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Công báo
Công dân hỏi Giám đốc Sở trả lời
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ : Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bình Định
Địa chỉ: 25 Đường Tây Sơn - TP Quy Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3824629 - Fax: +84.56.3827312
Email: vp@sldtbxh.binhdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định