TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động đoàn thể
Sáng ngày 26/3, Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2016) và gặp mặt các thế hệ cán bộ làm công tác Đoàn qua các thời kỳ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mỹ Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đại biểu Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn Sở qua các thời kỳ và đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc.

Các bạn ĐVTN ôn lại lịch sử truyền thống của Đoàn TNCSHCM

Tại buổi lễ mittinh, tất cả đoàn viên thanh niên đã ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ những ngày đầu mới thành lập, qua đó giúp thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy vai trò xung kích, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, Đoàn Sở cũng đã khánh thành Công trình thanh niên “Cải tạo hồ nước non bộ ” tại Trung tâm Chăm sóc người có công với số tiền 15 triệu đồng. Cùng ngày, Đoàn Sở cũng đã tổ chức Hội thi “Đoàn viên nấu ăn giỏi” năm 2016, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng nội trợ của mình.

Trước đó, hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2016, Đoàn Sở đã tích cực tham gia giải bóng chuyền nhân kỷ niệm kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2016), giải bóng đá Hải quan mở rộng tranh cúp PVcombank. Ngoài ra, Đoàn Sở còn phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn, Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội, Chi đoàn Cục thuế tỉnh tổ chức Chương trình ngày thứ 7 tình nguyện tại Khu vực 1, Phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn như dọn vệ sinh bãi biển, thăm hỏi tặng 10 xuất quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

ĐVTN khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Sáng ngày 27/3, Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội còn phối hợp với các đơn vị Chi đoàn Hải đội Biên phòng 2, Chi đoàn Cơ quan BĐBP tỉnh, chi đoàn Khoa Địa lý Địa chính trường Đại học Quy Nhơn và công ty TNHH Honda Trung Hùng tổ chức chương trình “Ngày hội thanh niên với Văn hóa giao thông” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản của Luật an toàn giao thông, rèn luyện những kỹ năng, phương pháp lái xe an toàn, xử lý những tình huống xảy ra khi tham gia giao thông; rèn luyện và nâng cao nếp sống văn hóa, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn.

ĐVTN được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Kết thúc tháng thanh niên 2016, với các hoạt động mà Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi, nguồn động lực để đoàn viên thanh niên nỗ lực phấn đấu trong công việc và cuộc sống.

Đoàn TNCSHCM Sở  (Cập nhật ngày 01-04-2016)