TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Thanh tra
     Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
     Số lượt truy cập
  Đang online:
65
  Số lượt truy cập:
1578423
DICH VU CONG TRUC TUYEN
Văn phòng điện tử
Ý kiến đối với dịch vụ hành chính công
Đánh giá mức độ hài lòng
BIDIPHAR
Sáng 20-3, tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn - vệ sinh lao động và Phòng chống cháy, nổ năm 2016.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tặng Bằng khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hàng trăm công nhân, người sử dụng lao động trong và ngoài Khu công nghiệp. 

Với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực, chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật an toàn, vệ sinh lao động”  Tuần lễ Quốc gia An toàn-vệ sinh lao động và Phòng chống cháy, nổ lần thứ 18 tiếp tục kêu gọi nâng cao nhận thức trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động, các cấp, các ngành và toàn dân tuân thủ các qui định của pháp luật đối với công tác bảo hộ lao động; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc.

Trong những năm qua, công tác bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ được các sở, ngành, địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh coi trọng và trở thành một trong những nội dung không thể thiếu trong kế hoạch sản xuất hàng năm. Điều kiện lao động tại các sơ sở sản xuất, kinh doanh được cải thiện tốt hơn, góp phần mang lại sự phát triển bền vững cho nhiều doanh nghiệp, ổn định thu nhập, sức khoẻ cho hàng nghìn công nhân. 

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm các qui định của pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy, nổ vẫn còn tiếp tục xảy ra. Trong năm 2015 vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 81 vụ tai nạn lao động, trong đó có 11 vụ tai nạn nghiêm trọng làm chết 11 người. Phần lớn các đơn vị để xảy ra tai nạn lao động là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, gia công cơ khí, khai thác đá, cát, sỏi…Cũng trong năm qua, tòan tỉnh xảy ra 85 vụ cháy, làm chết 4 người, gây thiệt hại tài sản hơn 9,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát về an toàn, vệ sinh lao động của doanh nghiệp có lúc, có nơi còn thiếu sâu sát, chưa cương quyết trong việc yêu cầu người lao động tuân thủ các quy trình, quy định và biện pháp kỹ thuật an toàn. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai ạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia An toàn - vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 18, năm 2016, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phó tăng cường quản lý nhà nước về An toàn - vệ sinh lao động và Phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng, hầm mỏ; Phối hợp với Báo Bình Đỉnh, Đài PT&TH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ; Tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ; đưa công tác này ngày càng đi vào nề nếp góp phần giảm thiểu rủi ro cho các cơ đơn vị, doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, kỹ thuật theo quy định của Luật Vệ sinh an toàn lao động. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng lưu ý các doanh nghiệp quan tâm đến công tác  An toàn - vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ, coi đây là công tác không thể thiếu đối với hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh; động viên, quán triệt người lao động chấp hành nghiêm túc nội quy, quy trình  làm việc an toàn.   

Cũng tại buổi lễ, đại diện UBND TP Quy Nhơn và công ty Điện lực Bình Định cũng đã phát biểu hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia an toàn-vệ sinh lao động và Phòng chống cháy, nổ với nhiều giải pháp cụ thể.

 

Tại lễ phát động, UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích thực hiện xuất sắc công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015.


Theo binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 20-03-2016)    Các tin liên quan:
  Chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2015: Tập trung cho lao động ở các doanh nghiệp thi công xây lắp và khai thác chế biến đá (20-08-2015)
  Một số vấn đề quan trọng trong việc thực hiện kết luận thanh tra (05-08-2015)
  Giảm thiểu tai nạn lao động trong lĩnh vực xây dựng: Đâu là giải pháp? (15-07-2015)
  THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH THANH TRA LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH MAY MẶC NĂM 2015 (14-06-2015)
  Tăng cường công tác tiếp công dân tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (18-04-2015)
     Văn bản mới
Quyết định phê duyệt Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018-2025

Quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018-2025

Quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em

Luật Trẻ em

Quyết định phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Bình Định

Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Hướng dẫn chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình đối với người có công với cách mạng và thân nhân; quản lý các công trình ghi công liệt sĩ

Hướng dẫn khám giám định thương tật đối với thương binh và người hưởng chính sách như thương binh

Hướng dẫn thực hiện trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chi-a theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Thông tư quy định về chế độ báo cáo thống kê cơ sở và thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ

Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Quy định xử phạt vi phạm hành chính về Bình đẳng giới

Luật Bình Đẳng Giới

     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
     Video
Portal Binh Dinh
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Công báo
Công dân hỏi Giám đốc Sở trả lời
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ : Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bình Định
Địa chỉ: 25 Đường Tây Sơn - TP Quy Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3824629 - Fax: +84.56.3827312
Email: vp@sldtbxh.binhdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định